Hover on the image to zoom

Propylene Glycol, C3H8O2, Hàn Quốc, 215kg/phuy

Propylene Glycol hay còn được biết đến với cái tên Propan-1,2-diol, Methylethylene glycol, PG là một chất lỏng nhớt, không màu, gần như không mùi nhưng có vị ngọt nhẹ có công thức hóa học là C3H8O2. Nó hòa tan dễ dàng trong nước và nhiều loại dung môi khác như: Acetone và Chloroform...Ngay nay PG được dùng chủ yếu làm dung môi trong các ngành công nghiệp sản xuất nhựa polyme, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, chất chống đông, sản xuất sơn, keo ...

Mô tả

Tên sản phẩm Propylene glycol
Tên gọi khác Propan-1,2-diol, Methylethylene glycol, PG
Công thức hóa học C3H8O2
Số CAS 57-55-6
Tính chất PG là một chất lỏng nhớt, không màu, dễ cháy, gần như không mùi nhưng có vị ngọt nhẹ có công thức hóa học là C3H8O2. Hòa tan dễ dàng trong nước và nhiều loại dung môi khác như Acetone và Chloroform…
Quy cách 215kg/phuy
Bảo quản Để nơi khô giáo, thoáng mát, tránh nơi có nguồn nhiệt cao

Hóa chất Propylene Glycol hiện đang có sẵn tại VietChem với quy cách 215kg/phuy, sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm, sản xuất sơn, keo, nhựa polymer,… Sản phẩm được chúng tôi phân phối số lượng lớn phục vụ trong sản xuất công nghiệp.

I. Propylene glycol là gì?

Propylene glycol hay còn được biết đến với cái tên Propan-1,2-diol, Methylethylene glycol, PG, Trimethyl glycol, 1,2-propanediol, 1,2-dihydroxypropane, 2-Hydroxypropanol, Monopropylene glycol, 1,2-Propylene glycol. Đây là một chất lỏng nhớt, không màu, gần như không mùi nhưng có vị ngọt nhẹ, có công thức hóa học là C3H8O2. Nó hòa tan dễ dàng trong nước và nhiều loại dung môi khác như: ethanol, acetone và chloroform

Ngay nay PG được dùng chủ yếu làm dung môi trong các ngành công nghiệp sản xuất nhựa polyme, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, chất chống đông, sản xuất sơn, keo, mực in…

II.Tính chất của Propylene Glycol

1. Tính chất vật lý

 • Ngoại quan: Chất lỏng nhớt, không màu, không mùi, vị ngọt nhạt.
 • Khối lượng phân tử: 76,095 g/mol
 • Mật độ: 1,036 g/cm3
 • Điểm nóng chảy: – 59ºC
 • Điểm sôi: 188,2 ºC
 • Độ nhớt: 0,042 Pas
 • Propylene Glycol dễ cháy, hòa tan dễ dàng trong nước và nhiều loại dung môi khác như Acetone và Chloroform…

2. Tính chất hóa học

 • Công thức hóa học: C3H8O2
 • Propylene Glycol là một hợp chất thuộc nhóm ancol nên các tính chất hóa học của Propylene Glycol mang đầy đủ tính chất của nhóm – OH.

propylene-glycol-4

Tính chất lý hóa của dung môi Propylene Glycol

III. Điều chế dung môi Propylene glycol

1. Trong công nghiệp

Hóa chất Propan-1,2-diol được điều chế từ propylene oxide với nhiệt độ cao không xúc tác 200°C (392°F) đến 220°C (428°F) hoặc phương pháp xúc tác, tiến hành ở 150°C (302°F) 180°C (356°F) với sự có mặt của nhựa trao đổi ion hoặc một lượng nhỏ H2SOhoặc kiềm.

Sản phẩm cuối cùng của phương pháp này có chứa 20% propylene glycol, 1,5% dipropylene glycol và glycols polypropylen với lượng nhỏ.

2. Trong phòng thí nghiệm

Propan-1,2-diol được tổng hợp từ quá trình lên men đường trải qua nhiều giai đoạn. Một con đường điều chế Propylene glycol từ D-mannitol được minh họa trong sơ đồ sau:

dieu-che-pg

Điều chế Propylene glycol trong quy mô phòng thí nghiệm 

IV. Ứng dụng của dung môi Propylene glycol trong đời sống hiện nay

Hóa chất Propan -1,2-diol được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống và sản xuất :

– Dùng trong sản xuất nhựa:

PG là thành phần không thể thiếu trong ngành công nghiêp sản xuất nhựa polyme hiện nay, đặc biệt là nhựa polyurethane (PU). Nó có độ bền cao, kháng dầu, chống trầy, co giãn và chống ăn mòn tốt.

 

– Dùng trong sản xuất thực phẩm:

PG đóng vai trò như một dung môi màu thực phẩm, làm chất giữ ẩm, dung môi và phụ gia trong thực phẩm, ức chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn ngoài ra PG còn có vai trò làm chất bảo quản, chất làm ẩm, làm mềm và tạo cấu trúc cho thực phẩm.

– Trong sản xuất dược phẩm:

Là dung môi trong dược phẩm, cả dùng để uống, tiêm.

Propylene glycol được sử dụng trong thú y như là một phương pháp điều trị bằng đường uống đối với chứng tăng huyết áp ở động vật nhai lại.

– Dùng trong mỹ phẩm:

 

PG là dung môi quan trọng trong sản xuất mỹ phẩm hiện nay, nó được dùng như một chất giữ độ ẩm đồng thời làm giảm độ nhớt có trong mỹ phẩm, ngoài ra còn là chất tạo sự ổn định của nhũ tương hóa.

Hơn nữa PG còn là thành phần chính để tạo bọt và tăng mùi hương trong các loại dầu gội, sữa tắm, nước hoa…nó còn giữ độ ẩm cần thiết cho da và ngăn chặn sự mất nước tự nhiên của da.

– Ứng dụng khác của Propylene glycol:

+ Dùng làm chất chống đông hiệu quả đặc biệt là chống đóng băng cánh máy bay và trong đường băng hàng không.

+ Sử dụng trong thành phần của thuốc tráng phim và là thành phần của chất phân tán dầu trong các vụ tràn dầu.

+ Làm chất tạo nhũ trong bia, chất mang trong dầu thơm.

+ Để tạo ra khói và sương mù sân khấu trong các hiệu ứng tạo khói cho phim và giải trí trực tiếp…

V. Bảo quản và lưu ý khi sử dụng Propylen glycol

1. Cách bảo quản Propan-1,2-diol

 • Bảo quản trong thùng chứa có nắp đậy kín, phuy chứa cần đảm bảo theo đúng yêu cầu về an toàn hóa chất.
 • Đặt nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời
 • Tránh xa nguồn nhiệt, nguồn gây cháy nổ

2. Lưu ý khi sử dụng Propan-1,2-diol

 • Propylene Glycol nếu sử dụng không đúng liều lượng có thể gây độc hại cho người dùng như: Gây viêm da, nổi phát bạn, nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng,… Chính vì vậy khi sử dụng hóa chất công nhân cần trang bị quần áo bảo hộ, găng tay, mặt nạ, ửng để đảm bảo an toàn.
 • Trong trường hợp hóa chất tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người cần nhanh chóng có các biện pháp xử trí kịp thời.propylene-glycol-1

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Propylene Glycol, C3H8O2, Hàn Quốc, 215kg/phuy”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0523967777
0523967777